Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Ahref là gì? Hướng dẫn sử dụng cách tính năng trong ahref hiệu quả

Trước khi đến với cách sử dụng các tính năng trong Ahref hiệu quả thì cần nắm rõ về Ahrefs là gì? Đây là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây nhờ tính ưu việt của nó.  

Ahrefs là gì?

Ahrefs là gì? thì nó chính là là một BigData rất lớn và phức tạp nó chỉ đứng sau google. Nó là một công cụ phân tích đối thủ, phân tích lượng truy cập, nghiên cứu từ khoá, và nghiên cứu lượng truy cập và xây dựng liên kết các trang.

Đặc biệt, Ahrefs chứa trong mình rất nhiều thông tin giá trị. Vì vậy Ahrefs được các SEOer ưa chuộng. Nhưng để sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ này, bạn cần biết cách sử dụng Ahrefs. Hãy cùng Dịch vụ SEO giá rẻ Hà Nội tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Ahrefs chính là một BigData rất lớn

Ahrefs chính là một BigData rất lớn

 

Tìm hiểu về các tính năng hữu ích trên Ahrefs

Sau khi đã hiểu rõ về Ahrefs là gì thì bước tiếp theo sẽ là hướng dẫn sử dụng Ahrefs bởi những tính năng cụ thể sau đây:

Kiểm tra backlink với Ahrefs

Khi bạn chọn đăng ký theo dõi một website nào đó trên Ahrefs thì tại trang tổng quan về website này sẽ có các báo cáo được trả về khá chi tiết về lượng backlink mà website đó đã có được trong một khoản thời gian nào đó. Ở trang tổng quan về website mà bạn đang đăng ký theo dõi thông tin từ Ahrefs sẽ có các số liệu cơ bản được trả về.

Kiểm tra organic traffic với Ahrefs

Với biểu đồ về lượng truy cập của người dùng trong vào một tháng nếu các bạn muốn xác định lượng truy cập theo từng thời điểm cụ thể thì cũng có thể nhấp chuột vào các vị trí trên biểu đồ để kiểm tra các số liệu mình cần.

Kiểm tra, phân tích các nội dung từ Ahrefs

Ahrefs cũng sẽ tiến hành theo dõi 5 bài viết có lượng tương tác tốt nhất trên trang mà bạn đang theo dõi. Các chỉ số này sẽ được tính toán thông qua những tương tác của người dùng. Giá trị trung bình của các chia sẻ trên mạng xã hội sẽ được lấy từ trang có lượt chia sẻ cao thứ 3. Đó cũng là giá trị để Ahrefs xác định thứ hạng của các bài viết nội dung trên trang của bạn.

Phân tích, kiểm tra backlink theo khu vực địa lý

Các bạn đang tập trung tối ưu seo ở mảng này mà chưa biết cách làm thế nào để phát huy tốt giá trị từ các backlink? Phương án tốt nhất dành cho các bạn đó chính là tìm hiểu ngay về Quy trình xây dựng hệ thống backlink cho seo hiệu quả nhất. Các bạn chắc chắn sẽ xác định được mình sẽ cần phải làm những gì tiếp theo đó

Kiểm tra mật độ các anchor text được sử dụng

Công cụ Ahrefs sẽ có hẳn một bản thống kê về những anchor text đang được sử dụng nhiều nhất trong quá trình trong quá trình đi link từ website đối thủ. Cùng với đó chính là chỉ số phần trăm của các anchor text đang được sử dụng. Như vậy các bạn sẽ biết được đối thủ của mình đang tập trung tối ưu seo cho những từ khóa nào.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn đưa đưa bài viết lên google hiệu quả.

External link là gì ? - Những liên kết trỏ ra ngoài không nằm cùng một domain.

Web analytics là gì ? - Công cụ phân tích website hết sức cụ thể.

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn chi tiết về Ahref là gì và các tính năng cơ bản của nó. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích với người làm SEO từ công cụ kiểm tra backlink Ahrefs.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.