Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Bắt đầu tìm hiểu về Google Webmaster Tool dân SEO ai cũng biết

Mỗi người làm Website đều sẽ có cho riêng mình một công cụ. Google sẽ cung cấp cho những người quan tâm đến SEO những công cụ để quản lý Web chuyên nghiệp chuẩn SEO và có 1 công cụ được nhắc đến trong bài viết này chính là Google Webmaster Tools.

Google Webmaster Tools

Câu hỏi đặt ra là Google Webmaster Tools là gì? Thì đây nó cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tools (được biết đến với tên Google Search Console) là một công cụ miễn phí được google cung cấp cho người sở hữu website.

Nếu Google Analytic thống kê các lượt truy cập thì Google Webmaster Tool sẽ giúp bạn xác định các sự cố với trang web của bạn. Thậm chí,  nó còn cho bạn biết nếu nó đã bị nhiễm phần mềm độc hại, quản lý các liên kết đến website, các từ khóa mà người dùng tìm kiếm để đến được website của bạn.

Google Webmaster Tool sẽ giúp bạn xác định các sự cố với trang web của bạn

Google Webmaster Tool sẽ giúp bạn xác định các sự cố với trang web của bạn

Nếu như bạn đang quản trị website, nhất là làm SEO, và bạn không tìm thấy bất kì một giá trị ở nào trên Webmaster Tools thì một là bạn đang dùng một công cụ trả phí nào đó có các khả năng của Webmaster Tools mang lại hoặc là bạn chưa biết khai thác “mỏ vàng” này.

Bạn có thể làm nhiều thứ với Google Webmaster Tools. Tuy nhiên, sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu này để bạn “thông suốt” được Webmaster Tools và có khả năng khai thác được một cách triệt để.

Tại sao cần dùng Google Webmaster Tools?

Điều đầu tiên, bạn nên và rất nên dùng Google Webmaster Tools vì nó … miễn phí. Google Webmaster Tools cung cấp cho bạn các thông tin về tình trạng sức khỏe của website.

Ngay cả khi bạn không làm SEO thì cũng nên dùng Google Webmaster Tools để xem site của mình có chạy nhanh không, có mã độc – không, có link nào lỗi không …Và tất nhiên, nếu bạn làm SEO mà không biết Webmaster Tool là gìgoogle search console là gì thì bạn đừng gọi mình là SEOer.

Google Webmaster Tools để xem site của mình có chạy nhanh không

Google Webmaster Tools để xem site của mình có chạy nhanh không

Google Webmaster Tools khó sử dụng?

Có không ít người hiểu về SEO, làm SEO, nhưng lại không phải dân kỹ thuật.   Bởi vậy nên thời gian đầu khi nghe đến Webmaster Tools, nhiều người đã không để ý vì nghĩ rằng bản thân không rành về kỹ thuật nên cần được hướng dẫn sử dụng google webmaster tools hoặc không thể sử dụng. Lầm to!

Google Webmaster Tools hỗ trợ tiếng Việt và các thông tin trong đó dẫn trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng thông tin mà Google Webmaster Tools mang lại để “chỉ đạo” cho kỹ thuật viên chỉnh sửa website theo hướng thân thiện hơn với Google. Việc đầu tiên bạn cần làm là … xông vào đi, sao phải xoắn.

 Google Webmaster Tools hỗ trợ tiếng Việt và các thông tin trong đó dẫn trực quan, dễ sử dụng

Google Webmaster Tools hỗ trợ tiếng Việt và các thông tin trong đó dẫn trực quan, dễ sử dụng

Tình năng chính của Google Webmaster Tools

Hướng dẫn sử dụng webmaster tool được chia làm 5 nhóm nội dung chính:

  • Cấu hình trang web: thông tin về sơ đồ trang web, xem trình thu thập dữ liệu, công cụ để bạn đổi địa chỉ web mà vẫn giữ được SEO…

  • Trang của bạn trên web: các truy vấn tìm kiếm liên quan, thông tin backlink, internal link.

  • Số liệu của +1: thống kê số lượng bạn được +1 bởi người dùng Google Plus và ảnh hưởng của việc này đến tìm kiếm.

  • Chẩn đoán ( rất hay ): kiểm tra phần mềm đọc trên site, lỗi thu thập dữ liệu và lỗi html, số liệu thống kê…

>>Bài viết liên quan:

 

Khai báo link với google bạn đã làm bao giờ chưa.

 

GSA là gì ? - Thông tin dịch vụ khái niệm bạn nên tìm hiểu.

 

Internal links là gì ? - Khái niệm  về internal links.

 

 

Bài viết đã tổng hợp những kiến thức về Google Webmaster Tool mà những người làm SEO cần phải biết. Với những gì đã chia sẻ hy vọng bạn có thể lựa chọn được công cụ để quản lý web hiệu quả nhất. 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.