Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Cách phân tích website đối thủ để SEO giúp bạn chiến thắng

Sau khi bạn đã một trang web cho riêng mình thì việc tiếp theo là nghiên cứu từ khóa và tìm ra xu hướng của đối thủ. Bài viết sẽ chỉ bạn cách để chiến thắng đối thủ bằng cách phân tích Website đối thủ vô cùng hiệu quả.

Bước 1. Đánh giá website và chiến lược phát triển

Để có thể bắt đầu phân tích website đối thủ và các chiến lược tiếp thị của họ thì bạn nên đánh giá những gì bạn có trước tiên. Khi điểm mạnh và điểm yếu của bạn chưa được biết thì làm thế nào bạn sẽ làm cho so sánh chính xác với đối thủ cạnh tranh của bạn sau này phải không?

Khi bạn có nhận thức được những cơ hội bạn có, thì sẽ biết cách phát triển đúng hướng. Bời vì bạn không thể xây dựng một chiến lược mà không có cơ sở cho chiến lược trong tương lai của bạn.

Đánh giá website và chiến lược phát triển

Đánh giá website và chiến lược phát triển

Bước 2. Cẩn thận chọn đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh chính là người nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng và theo đuổi các mục tiêu kinh doanh giống như bạn. Không được chọn một cuộc chiến với những đối thủ không cùng mục tiêu mà bạn hướng đến. Nó sẽ là một sự lãng phí thời gian và công sức của bạn.

Cách dễ nhất để chọn đối thủ của bạn là đánh một từ khóa mục tiêu của bạn trong thanh tìm kiếm của Google và chọn kết quả xuất hiện trên trang đầu tiên. Đây là cách tối ưu nhất và cũng là cách đơn giản nhất trước khi phân tích website đối thủ. Nhưng tới đây bạn chỉ mới xác định được đối thủ mà chưa biết được gì nhiều về đối thủ.

Bước 3. Phân tích trực quan những trang web của đối thủ

Khi bạn đã xác định được các đối thủ cạnh tranh cho mình là ai thì hãy dành nhiều thời gian để phân tích các website của họ. Nên bắt đầu bằng một phân tích trực quan xem họ đã làm như thế nào để có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

Đừng lo lắng khi bạn nhận thấy các đối thủ của bạn đã chứng minh họ đã làm tốt hơn bạn về tất cả mọi thứ. Đây mới chỉ là bước đầu và bạn hoàn toàn có thể làm được và làm tốt hơn họ hiện tại.

Phân tích trực quan những trang web của đối thủ

Phân tích trực quan những trang web của đối thủ

Bước 4. Phân tích từ khóa của đối thủ

Khả năng lớn là các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang đẩy mạnh các từ khóa giống các từ khóa của bạn. Chắc chắn chúng cũng đang vượt trội hơn bạn về thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để những từ khóa của bạn không chồng chéo với các từ khóa của họ và khiến bạn gặp bất lợi?

Có một điều chắc chắn trong thời gian đầu bạn sẽ không thể vượt qua đối thủ với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Lúc này bạn chỉ có thể đánh vào các từ khóa bị bỏ quên và các từ khóa ngách mà đối thủ của bạn chưa phát hiện ra. Đây là bước quan trọng để có thể phân tích website đối thủ giúp bạn thành công.

Phân tích từ khóa của đối thủ

Phân tích từ khóa của đối thủ

Bước 5. Quan sát hồ sơ Backlinks của đối thủ cạnh tranh

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm. Giám sát profile backlink của đối thủ cạnh tranh và profile backlink của chính bạn cũng là một cách hay để theo dõi sự phát triển của bạn.

Hãy cố gắng có được liên kết đến những trang web có liên kết với website của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra có được những website có tên miền uy tín mà đối thủ chưa được liên kết là cực kỳ tốt.

Bước 6. Đánh giá hoạt động của họ trên các kênh mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội là một trong những mỏ vàng mà chúng ta có thể khai thác để phân tích website đối thủ. Bởi vì hiện nay người dùng dành phần lớn thời gian của họ vào các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter … Đó cũng chính là lý do tại sao những trang web có hoạt động truyền thông xã hội tốt thường một lượng truy cập rất tốt từ những nguồn này.

>>Bài viết quan tâm:

Đưa bài viết lên google mố cách đơn giản không đến 1 phút.

 

Sapo là gì ? thông tin mô tả gồm 150 ký tự cho bài viết.

 

Semantic là gì ? tìm hiểu khái quát khi viết content.

 

 

Đây là những kinh nghiệm phân tích website đối thủ của những người làm SEO chuyên nghiệp đúc kết được. Nếu có thể áp dụng đúng cách chắc chắn thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm sẽ cải thiện bất ngờ.

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.