Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Cấu trúc silo là gì ? Cách tạo mô hình silo chuẩn seo

Cấu trúc silo là gì ? Cách tạo mô hình silo chuẩn seo

Đối với SEO thì dạng cấu trúc tốt nhất để áp dụng hiện nay chính là Silo. Bài viết này sẽ đưa đến những kiến thức về cấu trúc silo và cách để tạo mô hình silo chuẩn SEO cho website của bạn nhé!

Cấu trúc silo là gì?

Cấu trúc silo là một loại hình cấu trúc sâu của một website và nó giúp tổ chức nội dung một cách hợp lý. Các nhóm thứ bậc được xác định theo những chủ đề chính và chủ đề phụ. Ở đây nội dung có liên quan cần có cấu trúc gần với nội dung khác có liên quan. Silo là gì? thì nó cơ bản là một cách để tách nội dung website của bạn thành những loại nội dung khác nhau.

Các nội dung có liên quan với nhau sẽ được nằm trong một silo. Nhờ nó mà Google hiểu rõ website hơn và giúp có thứ hạng cao trên trang 1 công cụ tìm kiếm này.

Cấu trúc silo là một loại hình cấu trúc sâu của một website

Cấu trúc silo là một loại hình cấu trúc sâu của một website

Cách mà cấu trúc silo làm việc là cho phép chúng ta lên ý tưởng nội dung và chia nhỏ ra thành nhiều phần nhằm có thể đáp ứng tất cả các truy vấn của người tìm kiếm. Silo sẽ được tìm thấy rất nhiều các đề mục nhỏ có liên quan như dịch vụ SEO Onpage, dịch vụ SEO Audit... Bạn sẽ tìm thấy silo theo từng chủ đề dựa trên các chủ đề ở trên.

Cách tạo cấu trúc Silo trong SEO

Có hai điều bạn cần lưu ý trong khi tạo ra cấu trúc Silo đó là:

Để các phần trên menu phù hợp

Hầu hết người ta thường đưa toàn bộ các danh mục có trên website lên thanh Menu. Điều này tuy rất tốt nhưng theo cấu trúc Silo bạn nên đưa ra những danh mục lớn nhất. Trong những danh mục lớn nhất thì bạn có thể show những danh mục nhỏ của những danh mục lớn đó.

Để đỡ rối bạn hãy tạo ra chỉ các danh mục lớn như blog của mình. Nhưng tính chất là khác nhau nên mình cũng không thể nói như vậy được, nhưng nếu có thể bạn hãy thực hiện để đơn giản hóa hơn.

Cấu trúc silo đa tầng

Cấu trúc silo đa tầng

Tránh liên kết cụt

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các SEOer đó chính là tạo ra một liên kết chính bài viết của chính mình. 3 nơi thường hay xuất hiện loại liên kết này đó là Breadcrumb, Thẻ H1, và những bài viết có liên quan.

Ở Breadcrumb có một điều lưu ý nữa là đối khi nó sẽ có thể trùng liên kết với danh mục và tạo ra 2 liên kết trùng lặp nhau. Cách tốt nhất là bạn hãy thêm vào đây thuộc tính nofollow. Mục đích của Breadcrumb chỉ là để khai báo cấu trúc dữ liệu chứ không nhằm mục đích để đánh chỉ mục nên bạn yên tâm.

Tạo cấu trúc silo cần tránh liên kết cụt

Tạo cấu trúc silo cần tránh liên kết cụt

Mặc dù nó không quá ảnh hưởng nhưng việc có quá nhiều liên kết trùng lặp đến một nội dung trong của một bài đăng sẽ không tốt. Thậm chí hệ lụy có thể trở thành spam link bất cứ khi nào. Trong phần những bài viết liên quan hay những bài viết mới… bạn nên tránh hiển thị link của chính bài viết.

>>xem thêm:

Cách submit website lên google nhanh nhất.

Ahreft - Phí sự dụng dịch vụ là bao nhiêu.

Outbound link là gì trong seo ?

 

Hy vọng với những điều vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về cấu trúc silo và cách để tạo nên mô hình silo chuẩn SEO giúp web của bạn nhanh chóng lên top. Chúc các bạn luôn thành công.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.