Menu

Thông tin SEO

Subtitle

External link là gì? Sự thật về outbound link bạn đã từng nghe qua chưa

Bài viết này sẽ gửi đến bạn thêm một kiến thức về SEO nữa đó là External Link. Dù không được quan trọng như Internal Link tuy nhiên nếu không biết External Link là gì và cách sử dụng nó thì cùng là 1 mất mát đáng tiếc của một SEOER.

Giới thiệu về External link

External link là gì? Một liên kết trỏ đến một trang bên ngoài trang web của bạn, nghĩa là trên một tên miền khác.

Dựa vào bản chất link là gì thì External Link được chia làm 2 loại là liên kết từ bên ngoài và liên kết từ bên trong. Các liên kết từ bên ngoài vào trang được xem là Backlink (liên kết trả về). Ngược lại, liên kết từ trang ra các website ở bên ngoài được gọi là Out Link (hay link out – liên kết ngoài).

External Link được chia làm 2 loại là liên kết từ bên ngoài và liên kết từ bên trong

External Link được chia làm 2 loại là liên kết từ bên ngoài và liên kết từ bên trong

Trong đó thì Backlink có một tầm quan trọng rất lớn đối với website. Đây là yếu tố xếp hạng có tầm ảnh hưởng lớn đối với thứ hạng của trang website trên bảng kết quả tìm kiếm.

Backlink có một tầm quan trọng rất lớn đối với website

Backlink có một tầm quan trọng rất lớn đối với website

Ngoài ra, Outlink cũng đóng một vai trò khá quan trọng đối với website, nhất là các website uy tín có thứ hạng cao. Nếu bạn không quản lý tốt các link out ra bên ngoài website, nhà quản trị website rất có thể sẽ vô tình làm sức mạnh của các trang bị chuyển ra bên ngoài. Thậm chí bị giảm uy tín do liên kết với các trang spam kém chất lượng, từ đó gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

Những External Link tốt là liên kết đến các trang web có nội dung liên quan và cung cấp thêm thông tin bổ sung về chủ đề của bạn . Nên nhớ, chỉ khi bạn liên kết tới các trang web spam và các trang “link farm” thì bạn mới bị phạt (hoặc giảm giá trị website bạn).

Sự thật về Outbound có thể bạn chưa biết

Khi biết External link là gì thì việc sử dụng liên kết ngoài nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin tham khảo cho người dùng là cực kỳ quan trọng. Điều ấy cho thấy, website bạn đang cung cấp thông tin đáng tin cậy. Và một trang web có thông tin đáng tin cậy là một trang mà độc giả sẽ muốn quay lại để có thêm thông tin hữu ích nữa trong tương lai.

Bạn đã biết outbound link là gì? Nên nhớ, ngay cả những nhà khoa học ưu tú cũng phải trích dẫn các bài báo cáo uy tín từ nguồn khác trên chính tác phẩm nghiên cứu của họ. Với những external links này, bạn cho độc giả thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề bài viết và thực sự cung cấp đa dạng các nguồn thông tin.

Outbound cho độc giả thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề bài viết

Outbound cho độc giả thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề bài viết

Đã có một nghiên cứu chứng minh rằng, khi bạn link out ra các trang có nội dung thông tin có giá trị, sẽ giúp bạn cải thiện kết quả SEO cho bạn. Từ đó mà bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng external link là dấu hiệu tốt cho thứ hạng SEO.

Những trang website cung cấp về những tổng hợp External link là gì? mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về External link. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên miền bằng cách kiểm tra tên miền xem đã có người mua chưa. Một số nhà cung cấp tên miền uy tín như: bkhost, godaddy, bkns….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Dù vậy nhưng hãy sáng suốt trong việc chọn lựa External Links. Bằng cách liên kết tới các trang web tốt với thông tin chất lượng, bạn sẽ tăng độ tin cậy của trang web mình lên. Nhưng có một số loại liên kết cần phải tránh như sau:

  • Các liên kết tạo ra không kiểm soát được (chẳng hạn như liên kết do người dùng tạo ra trong quá trình tương tác trên website – blog comment)

  • Các liên kết đến nội dung được quảng cáo trả tiền.

>>Xem thêm:

Làm thế nào để  khai báo link với google

Số phiên là gì ? - Chỉ số trong google analytics.

Tìm hiểu khái niệm  panda back là gì ?

Bài viết trên đã truyền tải đầy đủ External là gì và bản chất của Outbound Link Việc có nên sử dụng nó hay không là quyết định của bạn. Nếu cho External link vào trang web sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại đấy!

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.