Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Google panda back là gì ? Sự thật mà 95% SEO phải biết

Bạn có biết Google panda back là gì? Có những sự thật về thuật toán này mà không phải người làm SEO nào cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những bí mật của thuật toán này. Theo dõi nhé!

Google Panda back

Google panda back là gì? thì nó chính là một thuật toán. Nó ra đời nhằm phạt các website có nội dung rác hoặc các website bị trùng lặp nội dung, copy nội dung từ các trang khác về làm của mình. Nội dung rác là nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa truy cập hoặc nội dung đó quá sơ sài, kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"

Như vậy khi Panda ra đời những trang web có chất lượng thấp bé sẽ bị giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và những trang web có chất lượng cao sẽ được đẩy lên trên. Dựa trên các biện pháp đánh giá về chất lượng nội dung website như thiết kế, tốc độ, độ tin cậy v.v…

Panda ra đời sẽ làm những trang web có chất lượng thấp bé bị giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm

Panda ra đời sẽ làm những trang web có chất lượng thấp bé bị giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm

Sự thật mà 95% SEO phải biết

Đa số người làm SEO thông thường nghĩ rằng Panda chỉ phạt Onpage, Penguin phạt Offpage đúng không? Tuy nhiên thực tế cả Panda và Penguin đều phạt cả Onpage lẫn Offpage.

Cụ thể, đầu tiên với Penguin. Chính xác Google nói rằng thuật toán Penguin sẽ chỉ phạt những liên kết được tạo lập ra nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm Google như link spam, link xấu, link bẩn…Bởi vậy, những SEOer thường hiểu nhầm chữ “liên kết” ở đây chỉ nói về Backlink.

Penguin sẽ chỉ phạt những liên kết được tạo lập ra nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm Google

Penguin sẽ chỉ phạt những liên kết được tạo lập ra nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm Google

Nhưng cũng có các loại liên kết khác như External link hay Internal trên phần Onpage nữa thì sao? Nếu bạn đọc không kĩ hoặc hiểu không sâu thì đương nhiên bạn chỉ mặc định rằng liên kết bằng backlink! Điều này khiến nhiều người làm SEO bị mắc lừa ở chỗ đó.

Đối với Panda cũng tương tự. Nếu bạn hiểu bản chất Panda back là gì thì sẽ biết thuật toán Panda đều phạt cả onpage và offpage luôn. Phần bên dưới sẽ bàn luận sâu vào việc google Panda xử phạt bạn như thế nào?  

Cách để nhận biết có bị Google Panda phạt hay không?

Hiểu được Panda back là gì thì sẽ biết một khi Panda phạt website thì nó sẽ phạt rất là năng. Hãy dựa vào 2 hiện tượng chính sau để có thể xác định đích danh Panda nhé. Lưu ý đây là cách chuẩn đoán bệnh nhanh chóng và có độ chính xác tầm 80%, 90% theo kinh nghiệm thực tế.

  • Traffic sẽ giảm từ từ và có thể giảm xuống đến 80%.

  • Traffic sẽ mất đi một nửa. Đặc biệt là vào tầm khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 hay khoảng giữa tháng 3, đầu tháng 4 thì Google Panda cập nhật thuật toán ở Việt Nam. Hầu như website nào cũng sẽ bị rớt traffic 50%. Nếu check toàn domain mà thấy traffic giảm đi như vậy thì Panda phạt toàn domain. Nếu xét trên từng URL thì Panda đang xử phạt trên chính Url đó.

Cũng tùy theo độ vi phạm của bạn mà Google Panda sẽ phạt website bạn ở 2 mức nặng, nhẹ khác nhau. Nếu ở mức độ nhẹ thì trang web của bạn chỉ bị phần nào ảnh hưởng tiêu cực. Khi để lâu mà không sửa thì càng nặng.

 Panda phạt website thì nó sẽ phạt với mức độ khá nặng

Panda phạt website thì nó sẽ phạt với mức độ khá nặng

Một trong những lỗi phổ biến nhất dẫn đến hình phạt Google Panda là duplicate content. Với website về 100% nội dung, có mức phạt vượt quá 20% hoặc 30% thì website có thể bị ảnh hưởng tổng thể domain.

Đạt đến mức độ nặng và traffic đổ về website sẽ mất đi một nửa. Nếu bạn không sửa phạt, thì traffic sẽ rớt từ từ xuống thấp nữa. Thứ hạng từ khóa sẽ nhanh chóng xuống trang 2, trang 3 luôn.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách submit website lên google.

Gtm là gì ? - Công cụ khó hiểu, khó dùng khi mới lần đầu tiếp xúc.

Hướng dẫn sử dụng google webmaster tools một cách đơn giản hiệu quả.

Bài viết này đã giải thích rõ bản chất thực của Google Panda back là gì và những sự thật những người làm SEO nên biết. Hy vọng những thông tin này hữu ích với người đọc.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.