Menu

Thông tin SEO

Subtitle

GSA là gì ? Cách xây dựng backlink chất lượng hiệu quả nhất

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về GSA, người bảo xấu người khen tốt. Vậy GSA là gì? Bài viết này dựa trên kinh nghiệm của người làm SEO sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

GSA là gì?

Trước khi vào phần chi tiết hướng dẫn, thì chúng ta cần phải biết GSA là gì?  Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nhắc tới công cụ GSA nhưng đôi khi bạn vẫn thắc mắc không biết rõ rằng GSA là gì?

GSA chính là một công cụ chuyên dùng để xây dựng link. Dùng nó cho việc xây dựng backlink từ các nguồn khác nhau như Article ( bài viết), Guestbook, forum, Directory, Image comment ( bình luận bằng hình ảnh), RSS, Social bookmark, blog comment, web 2.0, wiki,….

Việc này nhằm giúp website của bạn (thường là web tier 2 – web vệ tinh bạn) có thêm nhiều sức mạnh. Và tất nhiên nó sẽ dẫn tới việc thứ hạng bạn sẽ cải thiện đáng kể ( nếu bạn dùng một cách chính xác và an toàn) . Đây cũng chính là mục đích của bài viết này.

GSA chính là một công cụ chuyên dùng để xây dựng link

GSA chính là một công cụ chuyên dùng để xây dựng link

Ngoài những link có sẵn trong dữ liệu của GSA thì bạn có thể mua thêm những data khác. Hoặc bạn tự lọc và chọn những data để có thể có những backlink chất lượng hơn. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng thử 5 ngày để xem hiệu quả nó ra sao nhé!

Cách xây dựng backlink chất lượng

​Thế giới SEO thay đổi mỗi ngày. Google liên tục cập thuật toán và thậm chí thay đổi Realtimes. Chỉ tính trong năm 2017 Google cập nhật thuật toán ít nhất 4 lần. Hãy tự bảo vệ mình bằng các chiến lược xây dựng backlink ​chất lượng mới nhất sau khi biết GSA là gì.

Hãy tự bảo vệ mình bằng các chiến lược xây dựng backlink ​chất lượng

Hãy tự bảo vệ mình bằng các chiến lược xây dựng backlink ​chất lượng

Guest Post

Guest post là một trong những cách xây dựng backlink lâu đời mà vẫn còn hiệu quả vô cùng. Cách làm Guest Post để xây dựng backlink  thực hiện như sau:

  • Tìm website tiềm năng: Sử dụng Google tìm kiếm những website cho phép viết bài dạng Guest Post

  • ​Chọn website chất lượng: Phân tích các chỉ số của các Website đã tìm, lựa chọn ra các website có chỉ số có PA, DA tốt.

  • ​Tiếp cận chủ website: Gửi email mong muốn hợp tác viết bài cho chủ của website.

  • Xây dựng nội dung: Tạo nội dung chất lượng sau đó gửi cho chủ website đăng lên, kèm theo link của bạn.

  • Xây dựng mối quan hệ: Tiếp tục xây dựng các mối quan hệ với chủ website và nhiều website khác. Như vậy sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng được chia sẻ hơn.

Guest post là một trong những cách xây dựng backlink lâu đời

Guest post là một trong những cách xây dựng backlink lâu đời

​Xây dựng liên kết lỗi

Việc có thể tìm ra các liên kết đó cũng là 1 cách giúp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với chủ website/blog. Nhớ thế mà xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Giúp website đó trở nên hoàn hảo hơn và bạn cũng có thể dễ dàng có 1 backlink hơn.

Một trong những cách được sử dụng phổ biến nhất đó là dùng Ahrefs.

  • Bước 1: Truy cập Ahrefs, vào Site Explorer và ​nhập website cần phân tích.

  • ​Bước 2: Sau đó chọn Backlinks  vào Broken

  • ​Bước 3: Cuối cùng chọn Outgoing links  vào Broken links. Đến đây là ​Ok rồi. ​Bây giờ bạn sẽ thấy rất nhiều những liên kết hỏng.

Việc của bạn lúc này là liên hệ với chủ website, thông báo cho họ rằng bài viết này của họ có liên kết bị lỗi và bạn có link phù hợp để thay thế.

Những trang website cung cấp về những tổng hợp GSA là gì? mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về GSA. Bạn muốn  đăng ký tên miền .com tại một số nhà cung cấp tên miền khá uy tín như: bkhost, bkns, gadaddy….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

>>Xem thêm: 

 

Cách index google nhanh nhất bạn có thể tìm hiểu qua.

 

Internal links là gì ? - Tìm hiểu thông tin khái niệm Internal.

 

Link juice là gì ? - Khái niệm về link juice.

 

 

Tóm lại để có thể tìm ra được cách xây dựng Backlink hiệu quả thì việc đầu tiên là hiểu rõ bản chất của GSA là gì. Tiếp theo là lựa chọn một trong 2 cách trên để giúp web hoạt động ổn định nhất. Chúc bạn thành công! 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.