Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Hướng dẫn cách cài đặt google tag manager từng bước đơn giản

Bạn có biết Google Tag Manager là gì? Nó là một công cụ quan trọng đối với những nhà quảng cáo Google Adwords. Bạn muốn quản lý website của mình một cách tối ưu nhưng vẫn chưa biết cách cài đặt? Từng bước để cài đặt công cụ này sẽ được giới thiệu ngay dưới đây!

Google Tag Manager là gì?

Gtm là gì? (viết tắt của Google Tag Manager là gì). Đây là một hệ thống quản lý thẻ. Nó cho phép bạn cập nhật nhanh chóng, dễ dàng các thẻ và đoạn mã trên trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Chẳng hạn như các mục đích dành cho phân tích lưu lượng truy cập và tối ưu hóa tiếp thị.

Bạn có thể thêm và cập nhật AdWords, Google Analytics, Firebase Analytics, Floodlight và thẻ bên thứ 3. Hoặc thẻ tùy chỉnh từ giao diện người dùng của Trình quản lý thẻ thay vì chỉnh sửa mã trang web. Điều này làm tăng lỗi và giải phóng bạn khỏi việc có một nhà phát triển khi định cấu hình các thẻ.

Đây là một hệ thống quản lý thẻ

Đây là một hệ thống quản lý thẻ

Thẻ là gì?

Hiểu được Google Tag Manager là gì ta sẽ làm rõ những vấn đề về thẻ. Thẻ là một đoạn mã gửi thông tin cho bên thứ ba, chẳng hạn như Google. Nếu bạn không sử dụng giải pháp quản lý thẻ chẳng hạn như Trình quản lý thẻ, bạn cần thêm các đoạn mã trực tiếp vào tệp trên trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động của mình.

Với Trình quản lý thẻ, bạn không cần phải duy trì từng đoạn mã trong các tệp nguồn của mình. Thay vào đó, bạn chỉ định các thẻ mà bạn muốn kích hoạt và khi nào bạn muốn chúng kích hoạt, từ bên trong giao diện người dùng Trình quản lý thẻ.

Thẻ là một đoạn mã gửi thông tin cho bên thứ ba

Thẻ là một đoạn mã gửi thông tin cho bên thứ ba

Hướng dẫn cách cài đặt google tag Manager

Bước 1: Việc đầu tiên của cách cài đặt google tag manager là bạn cần truy cập vào tagmanager.google.com để tạo một tài khoản Google Tag Manager.

Bước 2: Trong mục tên tài khoản thì bạn có thể điền tên công ty hoặc tên website của mình hoặc bất kỳ tên gì để bạn có thể tiện theo dõi.

Sau đó bạn hãy nhấp vào chữ “Tiếp tục” để tạo thiết lập vùng chứa (container). Trong vùng tên vùng chứa (Container Name) bạn cần điền tên domain cho tiện quản lý.

Bước 3: Chọn nơi sử dụng vùng chứa là Website rồi bấm Tạo

Một cửa sổ hiện ra và hỏi bạn có đồng ý với những điều khoản của Google khi sử dụng GTM hay không. Không cần đọc kỹ bạn chỉ cần bấm vào  “Có”

Sau khi bấm Có xong thì một cửa sổ khác hiện ra chứa code của Container bạn vừa tạo. Bạn chỉ cần copy đoạn code này và chèn vào các vị trí như sau:

  • Trong thẻ <head>, thường mình chèn trước thẻ đóng </head>.

  • Ngay sau <body> tag của tất cả các trang trên website.

Nếu như bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì cách sử dụng google tag manager là hãy tự dán đoạn mã code trong khu vực.

Cách kiểm tra thẻ Google Tag Manager

Biết Google Tag Manager là gì và cần kiểm tra xem đã cài đặt thành công hay chưa bạn sử dụng công cụ Google Tag Assistant. Bạn  hãy vào Google và search “Tag Assistant” sau đó nhấp vào kết quả.

Kiểm tra thẻ Google Tag Manager

Kiểm tra thẻ Google Tag Manager

Tiếp theo bạn sẽ cài vào trình duyệt của mình để kiểm tra . Khi thẻ Tag Manager có màu xanh hay là màu vàng thì có nghĩa là bạn đã cài đặt google tag manager đúng.  Nếu như thẻ của bạn báo màu đỏ thì bạn cần phải kiểm tra lại vị trí đặt thẻ của mình.

Những trang website cung cấp về những tổng hợp Google Tag Manager là gì? mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về google tag mananger. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên miền Việt Nam bằng check domain vietnam xem đã có người mua chưa. Một số nhà cung cấp domain tin cậy như: matbao, nhanhoa, bkhost,….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

>>Xem thêm:

Đưa bài viết lên google index nhanh khi submit.

Hướng dẫn sử dụng webmaster tool một cách chính xác nhất cho người mới sử dụng.

GSA là gì ? - Tìm hiểu thông tin khái niệm

Với những gì đã chia sẻ thì có thể hiểu được bản chất của Google Tag Manager là gì và áp dụng cài đặt công cụ  thành công. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với bạn.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.