Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Hướng dẫn cách submit website lên google nhanh nhất

Các bạn là những nhân viên seo mới, chưa biết cách submit website lên google cách nào nhanh nhất. Cũng chưa biết cách cách index google nhanh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ có bạn cách submit url lên google nhanh chóng và chính xác. Hãy đọc đến cuối bài để có được những thông tin bổ ích nhé!

1/ Submit link là gì?

Submit link hay còn gọi là cách submit url lên google là 1 thuật ngữ hết sức quan trọng và quen thuộc đối với dân SEO. Dùng để khai báo link với google cho con bọ google lưu ý rằng website này đang có nội dung mới. Hay có thể quay lại đọc bài và trả kết quả index nhanh nhất.

Cho dù bạn có viết bài hay đến mức nào, chuẩn seo đến mức nào đi chăng nữa. Thì bài viết đó cũng sẽ trở nên vô nghĩa, nếu như không được google lập chỉ mục hay còn được gọi là google index. Bài viết của bạn chỉ được xuất hiện khi mọi người tìm kiếm khi google đã index bài viết đó.

Submit là một thuật ngữ hết sức quan trọng đối với dân seo

Submit là một thuật ngữ hết sức quan trọng đối với dân seo

Vì thế mỗi khi bạn viết xong 1 bài thì hãy đưa bài viết lên google. Để cho con bọ google có thể vào đọc bài và trả về kết quả index. Đó chính là cách để bảo vệ thành quả của chúng ta. Sau khi chúng ta bỏ thời gian và công sức làm nội dung, mà lại bị kẻ khác chỉ cần mỗi dùng Ctrl +C và Ctrl + V. Thì thật là bất công.

2/ Cách submit website lên google qua webmaster tool

Trước hết các bạn cần mở giao diện của google để nhập địa chỉ email. Sau khi nhập địa chỉ email vào rồi. Hãy click vào “tiếp theo” để tiếp tục đăng nhập trước khi submit website. Bạn cần đăng ký ngay nếu chưa có tài khoản của google.

Hãy nhập mật khẩu của địa chỉ email, để đảm bảo bảo mật cho tài khoản của các bạn google sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu khi vừa được đăng nhập. Tuy hơi phiền toái nhưng bạn hãy thực hiện, vì điều này là tốt cho bạn.

Sau khi các bạn nhập địa chỉ website hay link bài viết cần submit lên website. Các bạn cần xác nhận các bạn không phải người máy để google loại những thủ thuật gian lận. Sau khi google xác nhận là con người các bạn hãy bấm vào gửi yêu cầu.

Cách submit website lên google qua webmaster tool

Cách submit website lên google qua webmaster tool

Khi bạn nhận được thông báo của google với nội dung “Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ được xử lý nhanh chóng”. Vậy có nghĩa là yêu cầu của bạn đã được thực hiện. Bạn có thể làm tương tự những bước trên để submit những website khác.

3/ Cách Submit website lên google qua Bing

Bước đầu tiên để bạn có thể submit url lên google thông qua Bing đó là bạn phải đăng ký Bing Webmaster Tools

Sau đó bạn click vào “add your site”, rồi điền một số thông tin được yêu cầu. Ở giao diện này, bạn sẽ được hỏi về tên miền website, sitemap url và 1 số thông tin nhỏ khác. Điền xong thông tin bạn chỉ cần click vào nút submit nữa là xong.

Cách Submit website lên google qua Bing

Cách Submit website lên google qua Bing

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chỉ với việc submit website lên Google hoặc Bing. Cũng không thể chắc chắn là website của bạn sẽ được index. Do vậy, một bước quan trọng hơn bạn phải xác minh xem website có được index không.

4/ Cách kiểm tra Website đã được index. Cách khắc phục khi chưa được index.

Cách nhanh nhất để kiểm tra Website đã được index chưa đó là nhập Url cần kiểm tra để search trên Google/Bing

Nếu sau khi Search trên google hoặc Bing mà không thấy có gì hiện lên thì chắc chắn là website của bạn chưa được index rồi. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi tình trạng này xảy ra trong vài ngày sau khi bạn submit website. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài đến vài tuần thì có vấn đề rồi. Khi đó bạn hãy sử dụng những cách sau đây để kiểm tra lỗi.

Trang web có thẻ noindex tức là thẻ này thông báo cho Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng nó không cần index trang này.

Chặn index bằng file robots.txt tức là mọi trang web đều có robots.txt; file này cho phép hoặc giới hạn các con bot tìm kiếm thu thập thông tin. Chẳng hạn như những nơi con bot Google có thể hoặc bị cấm thu thập dữ liệu và những trang nó có thể index hoặc không index.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách kéo traffic cho web nhanh nhất.

Một số  bài content mẫu hay nội dung tốt.

Làm nghề SEO ai cũng phải biết  mô hình silo

Trên đây là cách submit url lên google nhanh nhất mà các bạn có thể tham khảo. Để có thể hiểu rõ hơn về Seo hay cách submit website của mình bạn cần có thời gian nghiên cứu và thực hành thật nhiều. Chúc các bạn may mắn và thành công với công việc của mình! 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.