Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Internal link là gì ? Chiến lược tối ưu để tăng thứ hạng SEO

Một trong những yếu tố SEO mà bạn có thể kiểm soát được 100% đấy chính là Internal link. Vậy Internal link là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược tối ưu và cải thiện thứ hạng Web hiệu quả nhất.

Internal link là gì?

Internal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink nhưng có cùng một domain, chính xác hơn là nằm trong cùng một website. Đây là một trong những yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO ONPAGE.

Trả lời đơn giản hơn cho câu hỏi Internal link là gì thì nó là liên kết nội bộ.  Chính là liên kết từ 1 trang đến 1 trang khác trên cùng trang web.

Internal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink

Internal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink

Chiến lược sử dụng internal link giúp cải thiện thứ hạng website

Dẫn các liên kết từ các trang kéo traffic đến trang chuyển đổi

Nhiều công ty sử dụng một blog để tạo ra “nội dung hấp dẫn và hữu ích”. Một số người trong số đó đã đạt được mục tiêu và các bài viết của họ thu hút được một lượng traffic đáng kể đáng kể.

Vấn đề đặt ra là một bài viết trên blog rất ít khi mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Vì vậy hãy cho người dùng truy cập từ các bài viết trên blog có lượng traffic lớn đến các trang đích được tối ưu cụ thể cho chuyển đổi.

Chiến lược sử dụng internal link giúp cải thiện thứ hạng website

Chiến lược sử dụng internal link giúp cải thiện thứ hạng website

Trỏ link từ các trang có PageRank cao đến các trang quan trọng

Giả sử bạn có một blog với rất nhiều nội dung hữu ích. Và tất nhiên, như chúng ta đều đã biết, những nội dung hữu ích có thể thu hút được các backlink từ các website khác. Chúng ta có thể sử dụng sức mạnh của liên kết đã được tích lũy trong bài viết trên blog của bạn để đẩy các trang đang nằm ở trang 2 trong SERPs lên vị trí cao hơn.

Đây là những công việc đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện khi đã biết Internal link là gì. Để ước tính sức mạnh của liên kết hoặc PageRank, bạn có thể sử dụng tính năng InLink Rank của SEO PowerSuite.

InLink Rank tính dựa trên công thức tương tự như cách tính PageRank ban đầu của Google. Tương tự như thế, InLink Rank cũng đánh giá sức mạnh xếp hạng của một trang dựa trên chất lượng bài viết và chất lượng của các backlink của trang đó.

Sử dụng liên kết nội bộ để giúp trang chủ xếp hạng cho các từ khoá có lượng tìm kiếm lớn

Hiểu bản chất internal links là gì thì sẽ khiến website của bạn được tối ưu cho một vài từ khóa có lượng tìm kiếm cao, có độ cạnh tranh cao. Các từ khoá dạng này thường có ý nghĩa rất chung chung, ví dụ: “đào tạo SEO”.

Thông thường, bạn sẽ có nội dung của trang chủ tối ưu để xếp hạng cho những từ khóa này. Trong khi đó, các trang khác tập trung cho các từ khóa cụ thể hơn và có độ cạnh tranh thấp hơn.

Mô hình internal links tiêu biểu

Mô hình internal links tiêu biểu

Rõ ràng, bạn đã có liên kết điều hướng cho phép người dùng di chuyển quanh website của bạn. Nhưng phần lớn liên kết theo ngữ cảnh chỉ tới trang chủ. Anchor text của các liên kết này phải chứa từ khóa mục tiêu.

Điều quan trọng là sử dụng liên tục anchor text, tức là sử dụng các từ khóa chính liên quan và từ đồng nghĩa gần giống của các từ khóa mục tiêu của bạn. Trong cấu trúc liên kết nội bộ như vậy, trang chủ có rất nhiều liên kết trỏ đến nó hơn bất kỳ chuyên mục hay các trang bài viết ở tầng dưới cùng.

>>Bài viết liên quan:

Cách submit website lên google một cách nhanh nhất bạn thử bao giờ chưa.

Tổng hợp khái niệm  Link juice là gì ?

Công việc marketing là gì ? - Tìm hiểu công việc khi ra trường học về marketing.

Với những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn học được Internal link là gì và biết được điều quan trọng để có thể cải thiện được thứ hạng SEO. Chiến lược xây dựng những liên kết nội bộ tác động rất lớn thứ hạng nếu bạn thực hiện đúng. 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.