Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Link juice là gì ? Những yếu tố ảnh hưởng tới link juice trong website

Hãy làm rõ khái niệm Link Juice là gì trước khi tìm hiểu rõ ràng hơn về Link Juice. Cần phải biết được rằng tại sao giá trị này được dùng trong thuật ngữ của SEO để xác định thứ hạng một trang web.

Link juice là gì?

Link Juice là gì?  - Được hiểu như là sức mạnh của liên kết. Đây là một thuật ngữ được dùng trong SEO. Nó mô tả giá trị về sức mạnh hoặc một lượng các yếu tố xếp hạng tích cực của một trang web bị chuyển sang các trang web khác. Để làm được vậy nó cần nhờ đến liên kết ngoại vi hoặc các liên kết nội bộ. (external link hoặc internal link).

Link Juice được hiểu như là sức mạnh của liên kết

Link Juice được hiểu như là sức mạnh của liên kết

Vì thế, chúng ta có thể hiểu rằng link juice chính là sức mạnh nằm trong mỗi đường link, được tạo thành từ nhiều nguồn sức mạnh của một website. Và nếu coi những đường link là hệ thống ống nước, thì link juice chính là nước được vận chuyển trong đường ống đó.

Link Juice cũng là một trong những yếu tố xếp hạng website vô cùng quan trọng. Nếu một website càng có nhiều link juice thì website đó sẽ càng có thể có một thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Những yếu tố ảnh hưởng tới link juice trong website

Liên kết có nội dung liên quan

Nếu bạn trỏ link tới một trang có chủ để sửa xe hơi từ một bài viết có nội dung nói về nấu ăn. Google sẽ biết là liên kết chả liên quan gì. Những link như thế thì không phù hợp và có thể không cung cấp nhiều giá trị uy tín.

Liên kết có nội dung liên quan

Liên kết có nội dung liên quan

Độ uy tín của site liên kết

Link từ những trang uy tín thường có nhiều giá trị hơn những link từ các trang còn mới hoặc chỉ vừa mới tạo. Nên nhớ Link Juice là gì?

Link có yếu tố nofollow

Những links nofollow khai báo với các công cụ tìm kiếm là nên bỏ qua. Vì vậy chúng sẽ không có giá trị trong việc chuyển link equity. Tuy nhiên, link nofollow vẫn có nhiều giá trị khác nữa.

Link bị chặn thu thập dữ liệu

Nếu trang bị chặn thu thập dữ liệu từ file robots.txt, trình thu thập dữ liệu sẽ được bảo là nên bỏ qua. Vì vậy sẽ  không chuyền giá trị link equity.

Vị trí đặt link trên trang web

Link được đặt ở footer hay sidebar của trang không chia sẻ nhiều khả năng xếp hạng so với các link trong phần nội dung. Cấu trúc của một site cũng giúp Google quyết định nội dung nào có ích với người dùng. Cấu trúc site cũng xem xét để hiểu mục đích của khách truy cập khi ghé trang này là gì và link này hỗ trợ giải quyết mục đích đó ra sao.

Vị trí đặt link trên trang web

Vị trí đặt link trên trang web

Số lượng liên kết trên trang nguồn

Nếu link đến site của bạn là một trong hàng trăm, hàng ngàn link trên trang nguồn, nó gần như không có giá trị mặc dù chả có quy định cụ thể nào về số lượng link trên một trang.  Link juice là gì  khi bạn đã bị lạc trong cả rừng link, chả ai thèm nhấp và dĩ nhiên bị giảm giá trị.

Mã trạng thái  HTTP của trang liên kết

Những trang đã được xử lý như các mã trạng thái 200 hay mã chuyển hướng 301 sẽ giữ lại link equity của nó. Dù Google khẳng định tất cả các chuyển hướng bao gồm các mã trạng thái 302 bây giờ cũng sẽ chuyền sức mạnh xếp hạng, nhưng tốt nhất chúng ta nên xem xét lại điều đó.

Các công cụ tìm kiếm khác có thể sẽ không xem như vậy và ngoài link còn rất nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chiến lược xếp hạng.

>>Xem thêm:

Cách index website lên google sử dụng một số phần mềm.

Marketing bao gồm những gì ? khi ngồi trong ghế nhà trường.

Meta description bao nhiêu ký tự dân SEO lúc nào cũng phải cần

Như vậy là bạn đã biết Link Juice là gì và những yếu tố ảnh hưởng tới Link Juice trong việc cải thiện Web? Hãy áp dụng ngay những kiến thức này để có thể trở thành 1 SEOER đúng nghĩa.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.