Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Marketing là làm gì ? Những công việc marketer làm hàng ngày

Một thương hiệu được chú ý sẽ phải dựa vào cách mà thương hiệu đó tiếp cận đến mỗi người. Để có thể làm tốt được điều đó thì người làm marketing cần có phương pháp để duy trì tốt công việc để có được thành quả như ý muốn. Vậy marketing là làm gì và công việc mỗi ngày của marketer?

Ngành Marketing là gì?

Marketing bao gồm những gì? Marketing là làm tất cả các công việc nhằm hướng tới khách hàng giúp thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Để làm được vậy cần thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Marketing là làm tất cả các công việc nhằm hướng tới khách hàng

Marketing là làm tất cả các công việc nhằm hướng tới khách hàng

Mục tiêu cao nhất của người làm marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với các khách hàng mục tiêu. Nếu bạn thắc mắc marketing là làm gì thì đấy chính là câu trả lời.

Những công việc marketer làm hàng ngày

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch

Muốn rõ marketing là làm gì thì hãy tìm hiểu công việc của Marketer. Họ bắt đầu một ngày bằng việc những gạch đầu dòng mục tiêu và bản kế hoạch. Ngoài những mục tiêu về đầu việc phải hoàn thiện trong ngày thì họ phải nghĩ về cột mốc marketing chiến lược. Dù là loại mục tiêu nào thì Marketer cũng phải giữ vững tính khả thi mà không được phép đánh mất đi “độ lớn lao” của chúng nếu muốn cán đích thành công.

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch là công việc hàng ngày của Marketer

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch là công việc hàng ngày của Marketer

Theo dõi đối thủ

Marketer là gì? họ là những người làm marketing và công việc mỗi ngày của họ còn là theo dõi đối thủ. Trong một cuộc chơi khắc nghiệt về chiến lược, các Marketer cần phải giữ các đối thủ cạnh tranh trong tầm ngắm. Cái khó nằm ở việc tìm kiếm nguồn thông tin vì những thứ được đưa trên các mặt báo đều rất hữu hạn và chung chung.

Đương nhiên, những Marketer lại chẳng thể gọi điện và bắt đối thủ xin thông tin về bản kế hoạch công ty họ. Tuy nhiên là vẫn còn cách cho bạn theo dõi sát sườn tình hình của đối thủ đấy nhé!

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Nếu thắc mắc thế nào là marketing thì đây cũng là 1 công việc trong ngành này. Khách hàng mục tiêu là một trong những đối tượng cần theo dõi khẩn cấp của marketer. Nhưng trước bạn cần phải xét xem khách hàng bạn muốn nhắm đến là những ai.

Và một trong những vũ khí tối thượng của marketer là Consumer portrait, bức chân dung toàn diện và chi tiết về đối tượng khách hàng lý tưởng với nhãn hàng của bạn. Tùy vào những nhóm ngành và tính chất sản phẩm, chúng sẽ bao gồm những thông tin như nhân khẩu học, insight và hành vi mua sắm của họ.

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Để tạo ra một bức chân dung khách hàng, bạn có thể đi theo quy trình 3 bước:

  • Thu thập thông tin

  • Phân tích dữ liệu

  • Cập nhật hồ sơ

Làm việc với các con số

Công việc marketing là gì? Một marketer có đặc điểm nhận dạng là cuồng dữ liệu. Họ bắt đầu một công việc và đưa ra các quyết định đều dựa trên các dữ liệu thu thập được từ công cuộc nghiên cứu. Hay nói cách khác, họ ăn nằm với con số.

Lắng nghe phản hồi từ các kênh truyền thông

Bộ phận marketing sẽ phải kiểm tra hộp thư hay trả lời phản hồi chính là một cách thể hiện bạn lắng nghe khán giả cả mình. Trên thực tế, có tới 63% khách hàng muốn được thương hiệu coi như một người bạn hơn là một kẻ chỉ biết chi tiền.

Sáng tạo những nội dung tuyệt vời

Ngoài làm công việc “rình mò”, marketer còn kiêm việc viết và sáng tạo. Ngỡ cứ tưởng kẻ làm marketing chỉ tôn thờ số má kho khan, vậy mà họ cũng biết tạo nội dung. Nhưng đừng lầm rằng những kẻ cuồng tín dữ liệu đó sáng tạo chỉ nhờ khướu tưởng tượng. Họ tạo ra những nội dung nhờ số. Có số họ mới biết nối dung cần có gì để đánh chiếm trái tim khách hàng.

>>Bài viết liên quan:

Khai báo link với google khoảng bao lâu được index.

Meta tag là gì ? không thể thiếu trong bào viết SEO.

Phân tích website đối thủ để đưa ra chiến lược tác chiến cho bên mình.

Với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về marketing là làm gì, và về ngành Marketing. Hy vọng bài viết sẽ là cơ sở giúp bạn lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp và thành công trong tương lai.

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.