Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Meta description là gì ? Thủ thuật tạo thẻ meta description trong SEO

Meta description là gì? Chắc hẳn còn đang có rất nhiều người thắc mắc về nghĩa của từ này. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải thích về meta description cũng như thủ thuật tạo thẻ meta description trong Seo.

Khái niệm về thẻ meta description

Meta description còn có một cách gọi khác là thẻ mô tả. Bạn có thể xem meta description là một đoạn tóm tắt của nội dung website. Trong một số trường hợp thì thẻ mô tả cũng được xem giống như một meta tag vì nó được gắn vào thẻ để hiển thị trên HTML.

Meta description còn có một cách gọi khác là thẻ mô tả

Meta description còn có một cách gọi khác là thẻ mô tả

Thẻ mô tả có thể được tạo cho rất nhiều các loại nội dung khác nhau như một bài viết trên blog, một trang web, … Thẻ meta có thể giúp mọi người có một khái niệm bao quát hơn trước khi truy cập vào một website trên công cụ tìm kiếm.

Thẻ meta cần phải chính xác với nội dung bài cũng như thu hút được người đọc. Các loại thẻ meta này cũng được xem như là một phần trong quá trình SEO. Nói cách khác thì thẻ mô tả có thể mang lại cơ hội giúp bạn thu hút người truy cập vào website của mình.

Thủ thuật tạo thẻ meta trong SEO

Đa số các thẻ meta description sẽ không hiện diện trực tiếp tại nội dung của trang web. Người dùng có thể nhập thẻ mô tả vào hệ thống quản lý nội dung trên website thẻ meta description xuất hiện trong bài viết.

Meta description sẽ không hiện diện trực tiếp tại nội dung của trang web

Meta description sẽ không hiện diện trực tiếp tại nội dung của trang web

Cách tạo và thay đổi thẻ mô tả cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian đọc các mẹo dưới đây là đã có thể hiểu được meta description là gì cũng như cách tạo nên một thẻ mô tả.

Để tạo một bài đăng trong mục quản lý (CMS) thì bên dưới tab SEO luôn có một mục trống để bạn nhập meta description. Các bước tạo thẻ meta description:

  • Bước 1: Bạn cần chọn một website có sẵn trang hoặc tự tạo nên một bài đăng mới của riêng mình.

  • Bước 2: Các bạn hãy chọn vào mục Yoast SEO options và tìm vị trí chèn thẻ meta vào.

  • Bước 3: Tự tạo cho bạn một thẻ meta đúng với nội dung bài viết hoặc sản phẩm. Sau khi tạo xong bạn sẽ lưu và tải lên website.

Để có được cách viết thẻ meta description chất lượng thì chúng tôi có tổng hợp được một số mẹo có thể giúp các bạn chuyên nghiệp hơn trong việc tạo meta description. Thẻ meta description bao nhiêu ký tự? Theo công bố của Google thì thẻ meta description của các bạn nên từ 150-160 ký tự.

Thẻ meta description của các bạn nên từ 150-160 ký tự

Thẻ meta description của các bạn nên từ 150-160 ký tự

Các thẻ mô tả của bạn cần có sự khác biệt với những loại thẻ meta khác. Bạn cũng phải lưu ý về việc không nên chèn từ khóa vào meta. Google sẽ không quan tâm tới các keyword bạn sử dụng trong thẻ meta. Thẻ meta của bạn nên viết dành cho các độc giả và người tìm kiếm thông tin chứ không nên theo các công cụ tìm kiếm.

Nếu thẻ meta description của bạn chính xác có thể tạo nên một lượng truy cập khổng lồ cho website. Nên chọn các từ ngữ thuyết phục được người đọc ví dụ như : hàng đầu Việt Nam, giữ ngôi vị số một, ….

>>Bài viết liên quan:

Cách index google nhanh nhất sử dụng những phần mềm mất tiền.

Phân tích website đối thủ xem cách làm của họ như nào để đưa ra chiến lược làm cho web bạn.

Sapo là gì ? một đoạn văn gắn để mô tả khái quát toàn bài viết.

Meta description của bạn sẽ hấp dẫn nếu mang một ý nghĩa hay thông điệp quan trọng. Đã bao giờ bạn tự hỏi meta description là gì hay chưa? Tiêu đề meta sẽ nằm ngay trên thẻ meta tag hoặc trên đầu bài viết. Các tiêu đề sẽ ngắn hơn so với thẻ meta để đảm bảo sự hợp lý giúp người đọc hiểu rõ nội dung meta tag là gì.

Bạn nên tận dụng tối đa công dụng của thẻ meta description bằng cách nhập từ 50-60 ký tự. Bạn cần cân nhắc câu từ để có thể tạo được một tiêu đề meta hợp lý và thu hút.

Trên đây là toàn bộ thông tin về meta description mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể biết được meta description là gì cũng như tạo thẻ meta cho riêng mình.

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.