Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Seo local là gì ? Thủ thuật làm SEO local tối ưu hơn

SEO local là gì? Phương pháp nào để làm SEO local tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chi tiết nhất về SEO local giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thứ SEO này.

Khái niệm SEO local là gì

Chắc hẳn các bạn đã từng tự hỏi về các hình thức SEO và cụ thể SEO local là gì. Hình thức SEO local được nói tới như một các tối ưu hóa các thứ hạng của từ khóa về địa phương hay lãnh thổ quốc gia nào đó.

Hình thức local SEO thường áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm tới một vùng khách hàng nhất định. Ví dụ như tên của các vùng miền giúp người dùng tìm ra website của bạn.

SEO local được nói tới như một các tối ưu hóa các thứ hạng của từ khóa

SEO local được nói tới như một các tối ưu hóa các thứ hạng của từ khóa

  • SEO trong SEO local là gì

SEO giúp tối ưu hóa sự tìm kiếm. giúp cho một từ khóa hoặc thẻ nội dung của bạn có thể lên top tìm kiếm.

  • Local là gì trong SEO local

Trong tiếng Việt thì local nghĩa là địa điểm. Local được xem như là một công cụ giúp tối ưu các hiển thị ở công cụ tìm kiếm về địa điểm. Ví dụ như Google map, Bing, …

Các thủ thuật SEO local tối ưu nhất

Một doanh nghiệp hay công ty hoàn toàn có thể được tối ưu tìm kiếm theo vị trí địa phương. Việc chú ý tới địa điểm là vô cùng cần thiết. Dưới đây là các kinh nghiệm SEO local tốt nhất được tổng hợp lại từ các chuyên gia SEO:

  • Sử dụng địa điểm của doanh nghiệp trong keywords

Để có thể SEO local được hiệu quả bạn cần đưa địa điểm của bạn vào trong key. Bao giờ từ khóa gồm việc kinh doanh và địa điểm cũng giúp cho người dùng hiểu rõ cụ thể hơn.

Để có thể SEO local được hiệu quả bạn cần đưa địa điểm của bạn vào trong key

Để có thể SEO local được hiệu quả bạn cần đưa địa điểm của bạn vào trong key

  • Dùng local vào trong meta tags

Các từ khóa của text có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như content web tối ưu hóa từ khóa như mua xe hơi ở Hà Nội thì trong từ khóa của bạn cũng phải có.

  • Tận dụng các công dụng tìm kiếm vị trí

Places cũng như Google map hiện nay là một công cụ rất tốt để đưa vào sub. Những công cụ tìm kiếm này giúp các bạn tối ưu hóa được việc SEO local.

  • Xây dựng backlink với local của doanh nghiệp

Với một số từ khóa có địa điểm nghe sẽ lủng củng và không tự nhiên. Nhưng nếu blog là dofollow thì bạn vẫn có thể có được một backlink của anchor text.

  • Liệt kê rõ ràng các danh mục local

Bạn cần cho doanh nghiệp của bạn hiện địa chỉ lên danh mục local. Việc liệt kê rõ ràng địa điểm sẽ khiến người truy cập dễ dàng hiểu và sử dụng giúp tăng độ hài lòng của khách hàng.

  • Tối ưu hóa local nhờ chiến dịch ad

Chiến dịch ad có thể mang lại lượng traffic đến cho website của bạn. PPC ad là một lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả cho website của bạn.

Tối ưu hóa local nhờ chiến dịch ad

Tối ưu hóa local nhờ chiến dịch ad

  • Thường xuyên kiểm tra các từ khóa

Bạn nên kiểm tra xem các từ khóa của bạn có còn thông dụng hay không. Bạn cũng nên để ý xem đối phương sử dụng từ khóa như thế nào để học hỏi.

  • Tạo nhiều trang đa dạng cho các địa điểm

Trường hợp này áp dụng khi doanh nghiệp có địa điểm ở nhiều nơi. Việc SEO sẽ rất khó khăn nếu bạn không thể tối ưu hóa các địa điểm đó. Cách duy nhất cho việc này là tạo nhiều trang web cho mỗi địa điểm.

>> Nên xem:

Cách index website lên google không mất đến 24h bạn đã thử qua chưa.

Tối ưu seo onpage một cách dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Trên đây là tất cả những thông tin về SEO local cũng như các thủ thuật SEO local. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được SEO local là gì cũng như các phương pháp SEO local.

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.