Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Tìm hiểu những lợi ích của join vào domain rất hữu ích (nên xem)

Chúng ta đã biết về domain rồi nhưng chưa chắc đã biết về ứng dụng của domain  như thế nào đối với join. Đối với một người lập trình thì hiểu cặn kẽ về những lợi ích của join vào domain là rất hữu ích. Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết về vấn đề này.

Domain là gì?

Domain (miền hay vùng) là một khái niệm khá quan trọng trong mạng Window. Một domain là tập hợp những tài khoản người dùng (user) và tài khoản của máy tính (computer) được nhóm lại với nhau để nhằm quản lý một cách tập trung. Công việc quản lý là dành cho domain controller (bộ điều khiển miền) nhằm mục đích giúp việc khai thác tài nguyên trở nên dễ dàng và bảo mật hơn.

Trong mạng ngang hàng những máy trạm có chức năng như những hệ thống độc lập. Tài khoản người dùng hay còn gọi là tài khoản người dùng cục bộ không thể điều khiển truy cập được tài nguyên mạng.

Chúng chỉ truy cập và khai thác được trên một máy cục bộ. Vì vậy lợi ích của join vào domain là một phát kiến được đưa ra để giải quyết những khó khăn mà mạng ngang hàng chưa làm được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

join có tác dụng lên domain cho người dùng

join có tác dụng lên domain cho người dùng

Nó có nhiệm vụ tập trung hóa những tài khoản người dùng và mọi công việc quản lý và thiết lập chính sách đều thông qua bộ điều khiển miền này. Điều này giúp việc quản trị một cách dễ dàng hơn và cho phép người dùng đăng nhập từ bất kỳ một máy tính tham gia mạng nào.

Domain cung cấp dịch vụ thẩm định (authentication) nhằm xác định đúng đối tượng (user, computer) khi những đối tượng này tham gia vào mạng. Tức là, khi một người dùng đăng nhập vào mạng.

Một bộ điều khiển miền sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của username và password họ nhập có chính xác và khớp với dữ liệu lưu trong máy chủ không? Tài nguyên trên mạng Windows được bảo vệ bởi những Danh sách điều khiển truy cập - ACL (Access Control List).

Bài viết liên quan:  Nguyên tắc hướng dẫn thuật thủ seo website lên top 1 google 2018.

Khi người dùng cố gắng truy cập tài nguyên, họ sẽ đưa ra nhận dạng của mình cho máy chủ chứa tài nguyên đó. Máy chủ sẽ tiến hành kiểm tra để chắc chắn rằng nhân dạng người dùng này đã được thẩm định, rồi sau đó tham chiếu chéo đến ACL để xem người dùng có quyền làm gì?

Không phủ nhận lợi ích của join với domain

Không phủ nhận lợi ích của join với domain

Lợi ích của join vào domain

Mặt khác thông qua Active Directory Database người quản trị cũng có thể triển khai những ứng dụng tới các máy trạm một cách tự động và nhanh chóng. Domain là một mô hình quản lý tập trung khá hữu hiệu trên môi trường Window. Nhằm giảm tải công việc cho người quản trị mạng máy tính trong những vấn đề liên quan đến quản lý và bảo mật, những lợi ích của join vào domain:

Xác thực đối tượng (user, computer) thông qua cơ sở dữ liệu lưu trên Active Directory. Mặt khác vì quản lý profile tài khoản người dùng tập trung trên máy chủ nên hoàn toàn có thể truy cập từ bất cứ máy tính nào trên mạng (có join domain) để làm việc với các quyền và giao diện không thay đổi.

Thiết lập những chính sách bảo mật thông qua ACL như về: quyền truy cập, thời gian truy cập, quyền cài đặt ứng dụng trên máy tính, quyền truy cập tài nguyên trên mạng,…

Triển khai những ứng dụng từ xa tới các máy trạm một cách nhanh chóng như các phần mềm ứng dụng, phần mềm diệt virus, các bản vá (patch) cho hệ thống.

Lợi ích của join vào domain

Lợi ích của join vào domain

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về lợi ích của join vào domain mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về lợi ích của join vào domai cho riêng mình. Trước tiên hãy chọn cho mình một tên hosting và kiểm tra xem đã có người mua chưa. Một số nhà cung cấp cho thue hosting khá tốt như:  bkhost, matbao, bkns, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những lợi ích của join vào domain vô cùng hữu ích. Nếu bạn là một người am hiểu máy tính thì những thông tin này bạn không nên bỏ qua mà nên ghi nhớ kỹ càng đấy!

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.