Menu

Thông tin SEO

Subtitle

Web analytics là gì ? Một số công cụ phân tích website miễn phí

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi analytics là gì, câu hỏi là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua. Đây chính là quá trình đánh giá web như một công cụ nghiên cứu trong thị trường và kinh doanh.

Tìm hiểu về Web Analytics

Web analytics là gì? nó chính là "quá trình đo đạc, thu thập, phân tích và báo cáo số liệu web" cho mục đích hiểu biết và tối ưu hóa việc sử dụng web. Tuy nhiên, Web analytics không chỉ là một quá trình để đo lưu lượng web, nó có thể được sử dụng như một công cụ để nghiên cứu kinh doanh và thị trường, đánh giá và nâng cao hiệu quả của một trang web.

Khi tìm hiểu về analytics là gì thì sẽ biết nó cũng có thể giúp các công ty đo lường kết quả các chiến dịch quảng cáo phát sóng. Web analytics giúp ta ước tính lượng truy cập vào một trang web thay đổi sau sự ra mắt của một chiến dịch quảng cáo mới.

Analytics có thể giúp các công ty đo lường kết quả các chiến dịch quảng cáo

Analytics có thể giúp các công ty đo lường kết quả các chiến dịch quảng cáo

Một số công cụ phân tích website miễn phí

Alexa

Khi biết Web analytics là gì thì chúng ta nên tìm những công cụ miễn phí để thực hiện nhiệm vụ của nó . Và Alexa là gợi ý tốt. Nó là công cụ dùng để đánh giá thứ hạng web … uy tín và chính xác. Alexa dựa vào 2 yếu tố để xếp hạng website người dùng xem (pageview) và số lượng người truy cập trên trang Web đó (page reach). Ngoài ra, Alexa còn gợi ý các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhất trên mỗi website bạn kiểm tra và rất nhiều tiện ích khác. Bản miễn phí của Alexa hỗ trợ:

  • Cho ra chỉ số Alexa Traffic Ranks (là lưu lượng truy cập tương đối vào Website của bạn)

  • Rank in Country Xếp hạng lưu lượng truy cập với các website trong cùng quốc gia.

  • Các chỉ số quan trọng trong việc Onpage gồm: Bounce Rate , Daily Pageviews per Visitor, Daily Time on Site.

  • Top Keywords from Search Engines cho người dùng biết được các từ khóa thu hút lưu lượng truy cập vào website đích.

Với nhiều tiện ích như thế thì Alexa là công cụ đánh giá Website không thể thiếu cho các Webmaster, Seoer.

Alexa là công cụ đánh giá Website không thể thiếu

Alexa là công cụ đánh giá Website không thể thiếu

GTMetrix

GTMetrix không những giúp bạn đánh giá được thời gian load của website mà còn chấm điểm website của bạn theo thang điểm của PageSpeed (thang điểm của Google) và YSlow (thang điểm của Yahoo). Càng gần điểm A bao nhiêu thì website của bạn càng thân thiện với search engine từng ấy. Nếu website của bạn được phát triển bên dưới localhost thì bạn hãy sử dụng add on PageSpeed của Google để tối ưu website của mình trước khi upload lên host.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí cung cấp bởi Google nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing. Ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

Google Analytics là một công cụ miễn phí cung cấp bởi Google

Google Analytics là một công cụ miễn phí cung cấp bởi Google

Google Analytics cung cấp cho người sử dụng những dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học… Google Analytics có thể tích hợp với nhiều ứng dụng khác của Google như Google Adwords, Google Adsense, Google Webmaster Tools…

Google Webmaster Tools

Đây là một công cụ miễn phí và hiệu quả được trang bị cho những webmaster. Bạn sẽ quản lý website của mình tốt hơn khi có thể kiểm soát tình trạng website của bạn, các lỗi cần khắc phục.

Bạn có thể kiểm soát được các truy vấn tìm kiếm và các liên kết tới trang web của bạn, liên kết nội bộ, trạng thái chỉ mục, vấn đề bảo mật… Với Google Webmaster Tools bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh website của mình thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

>>Xem thêm:

Cách index website lên google nhanh không đến 1p.

Panda back là gì ? - Dân SEO thường sử dụng.

Chia sẻ  cách cài đặt google tag manager không bị lỗi.

Qua bài viết này đã chuẩn bị những kiến thức như analytics là gì và gợi ý một số công cụ phân tích web miễn phí. Hy vọng bạn có thế lựa chọn được công cụ và quản lý website thật hiệu quả.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.